Nghiên cứu lịch sử Xứ Quảng, Số 1 – 6 (2012)

Vừa qua, Hội Khoa học Lịch sử thành phố Đà Nẵng vừa phát hành Nghiên cứu lịch sử Xứ Quảng, Số 1 – 6 (2012). Đặc san này của Hội ban đầu dự kiến phát hành nhân dịp đầu năm mới Nhâm Thìn. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, đến nay đặc san mới giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc.
Đây là một nỗ lực rất của Hội nhằm góp phần cho phát hiện, nghiên cứu, chia sẻ thông tin về vùng đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa của Miền Trung.
Trong lời giới thiệu của Ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Hội đã nêu lên những mong muốn và khó khăn mà Hội Viên đã vượt qua “để góp mặt trong đặc san này với những nét mới trong nghiên cứu lịch sử địa phương”. Và khẳng định mục đích của người làm sử là vì “Lịch sử không bao giờ là dĩ vãng, lịch sử chỉ là quá khứ, mà quá khứ thì suy đến cùng chính là hiện tại”.
Lời giới thiệu cũng nêu một số bài viết đáng chú ý trong đặc san lần này như tiểu luận của Ngô Văn Minh về chính quyền cách mạng Đà Nẵng đối với quần đảo Hoàng Sa, của Lưu Trang và Lại Thị Huyền Trang về công nghiệp Đà Nẵng thời kỳ 1954- 1975, của Nguyễn Duy Phương về đường phố Đà Nẵng thời Pháp thuộc …

Bìa trước:

Đề tặng của Chủ tịch Hội Lịch sử thành phố Đà Nẵng

Mục lục:

Tải bản pdf tại đây

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: